Cách trang trí chậu cảnh mini nhỏ

Cách trang trí chậu cảnh mini nhỏ

Trang trí chậu cây cảnh mini trong nhà không chỉ điều hòa được không khí mà còn tô điểm cho căn phòng thêm đẹp hơn. Hiện nay tại các cửa hàng bán chau canh đều có những mẫu chậu khác nhau, tuy nhiên để tạo được ấn tượng hơn cho căn phòng thì bạn có thể sáng tạo một chút trong cách trang trí chậu cây cảnh. Sau đây là một vài gợi ý của chúng tôi mà bạn có thể tham khảo:

1.Miếng bánh ngọt màu sắc

Nếu chưa bao giờ bạn nghĩ đến việc sử dụng những màu sắc rực rỡ để trang trí cho phần đất trong chậu để trồng cây thì hãy thử một lần để xem hiệu quả mà nó mang lại như thế nào nhé? Bạn sẽ không cần phải dùng đến những lớp sỏi có màu xám hay trắng mà thay vào đó là những màu sắc rực rỡ ví dụ như màu hồng hay màu đỏ, như vậy trồng nó sẽ giống như một chiếc bánh ga tô dâu ngọt ngào và càng làm cho chậu cây thêm nổi bật hơn.


Cách trang trí chậu cảnh mini nhỏ

2.Bình nước mát lành

Bạn thích một chậu cây cảnh nhỏ ở đặt trên bàn làm việc nhưng lại thường hay đãng trí không tưới nước cho nó khiến cây bị chết, vậy thì chậu cây cảnh thủy sinh như thế này quả là một lựa chọn không tồi chút nào. Bất kỳ lọ thủy tinh nào bạn đều có thể sáng tạo lên một châu cảnh mini nhỏ xinh bằng cách trang trí ở phần dưới đáy chậu, tiếp đó đặt ở bên trong một cây cảnh thủy sinh nhỏ, như vậy nó không giúp cho chậu cây vừa đẹp, vừa mát mà mục tiêu trang trí nhà của bạn cũng được hoàn thành.

3.Bộ sưu tập kì thú

 

Trong nhà có những chậu thủy tinh rỗng không còn sử dụng, bạn đừng vội vứt chúng đi vì nó có thể giúp bạn tạo nên một sưu tập chậu cây cảnh độc đáo, có một không hai đấy nhé! Không cần phải quá cầu kỳ sắp xếp chúng ngay hàng, thẳng lối mà đôi khi chỉ cần một chút ngẫu hứng, sáng tạo là bạn đã sở hữu được một bình cây có thể mang đến những hiệu quả bất ngờ cho căn phòng.

4.Chậu cảnh treo cao

Khung cửa sổ cũng là một vị trí thích hợp để bạn treo những lãng cây xinh xắn, mát mắt và khiên cho căn nhà thêm phần lãng mạn. Thay vì trồng cây vào những chậu  thì bạn có thể lấy chúng ra và trồng vào những chiếc khung treo như thế này cũng đủ để tạo nên một không gian sống động chào đón đón nắng hè.

5.Hô biến chai nhựa

Nếu bạn cảm thấy việc sử dụng chai lọ thủy tinh đã không còn lạ mắt và trông trở nên nhàm chán rồi thì bạn hãy thay thế nó bằng những chai nhựa. Ý tưởng này tương đối tạo bạo những cách thực hiện khá đơn giản và hiệu quả mà nó mang lại cũng rất tuyệt vời. Bạn chỉ cần dùng đến một lớp sỏi, than, đất và những loại cây trồng thực vật nhiệt đới, biến ngôi nhà của bạn trở thành một khu vườn nhiệt đới, quanh năm mát mẻ.

 

Bài Viết Liên Quan